เครื่องหมายรับรองคุณภาพจากสถาบันต่าง ๆ สามารถบ่งบอกมาตรฐาน และคุณภาพขององค์กรและผลิตภัณฑ์ นั้น ๆ และสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภคว่าเป็นสินค้าและบริการที่มีความปลอดภัยได้รับตรามาตรฐานสากล

Alpine Rose Active เป็นสารสกัดธรรมชาติอันบริสุทธิ์ที่จะได้จากใบของกุหลาบจากเทือกเขาแอลป์ที่มีการเพาะปลูกแบบเกษตรอินทรีย์ (organics alpine rose leaves) ซึ่งมีคุณสมบัติยับยั้งปฏิกิริยาcarbonylation

น้ำมันมะกอกที่สกัดจากผลมะกอกนอกจากสามารถใช้ปรุงอาหาร และใช้เป็นส่วนประกอบของเครื่องสำอาง  เช่น ใช้ทาผิวเพื่อบำรุง  ใช้เป็นโทนเนอร์ เมคอัพ  หมักผม  นวดหน้า-นวดตัว หรือ  ผสมสครับขัดผิว 

สิวเสี้ยน (trichostasis spinulosa) เมื่อเกิดขึ้นแล้วอาจจะไม่ใช่จุดเด่น หรือจุดที่ทำให้เกิดความรุนแรงมากนัก แต่ก็ยังรบกวนจิตใจและใบหน้าของเราอยู่ดีนั่นเอง

โควิดนั้นน่ากลัว เลยอยากไปกักตัวที่บ้านเธอ ฮิ้ววววว... ถ้าพูดถึงข่าวเด็ดๆในช่วงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก 'เชื้อไวรัสโคโรน่า' หรืออีกชื่อว่า COVID – 19

ใบบัวบกแก้ช้ำอกช้ำในยังไม่พอ ยังแก้ปัญหาผิวหน้าและปัญหาผมหลุดร่วงได้ด้วยนะ

ผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดใช้บรรจุภัณฑ์แตกต่างกัน หากเลือกใช้ไม่เหมาะสมอาจส่งผลกับประสิทธิภาพของเนื้อผลิตภัณพ์ด้วย วันนี้ ดีคิว โอโล่ แอสเซท ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เหมาะสบกับผลิตภัณฑ์แต่ละประเภทมาฝากค่ะ 

รูปแบบของผลิตภัณฑ์แต่ละแบบให้ผลต่างกันออกไป แล้วแบบไหนล่ะที่เหมาะกับสภาพผิวของเรา หากเลือกใช้ผิดผลที่ได้อาจจะทำให้ผิวคุณดูเหี่ยวย่นและดูแก่ก่อนวัยได้เช่นกันค่ะ

ดีคิว โอโล่ แอสเซท มาแนะนำสารสกัดที่มีคุณสมบัติที่โดดเด่น เห็นผลชัด อย่างสารสกัดจากนมลาซึ่งมีคุณสมบัติทางด้านความงามที่มากมายและยาวนาน

ซึ่งก่อนหน้านี้มีประกาศให้จำเป็นต้องจดแจ้งเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ แต่เมื่อวันที่ 9 มีนา ทางกระทรวงได้ออกกำหนดใหม่แล้ว มีเนื้อความสรุปได้ว่า

ซากุระสารสกัดที่เป็นที่นิยมในอันดับต้น ๆ นอกเหนือจากรูปลักณษ์สีชมพูสวยงาม และกลิ่นหอมน่าใช้แล้ว คุณประโยชน์ในตัวของซารุกะนั้นก็มีมากมายเช่นกัน ซึ่งเป็นเหตุให้ซากุระเป็นตัวเลือกสุดฮิตในการนำมาใช้เป็นสารสกัดในผลิตภัณฑ์บำรุงดูแลผิวจากหลายแบรนด์ 

ผิวหนังประกอบด้วย 3 ชั้น ได้แก่ ชั้นหนังกำพร้า (Epidermis), ชั้นหนังแท้ (Dermis) และชั้นไขมัน (Subcutis) ในแต่ละชั้นจะแบ่งเป็นชั้นย่อยๆอีกหลายชั้น และมีต่อมต่างๆอีกมากมายเช่น ต่อมเหงื่อ ต่อมไขมัน เป็นต้น ซึ่งจะมีหน้าที่แตกต่างกันออกไป

แฮนด์เจลผสมแอลกอฮอล์สำหรับการฆ่าเชื้อโรค เป็นที่ต้องการของตลาดในตอนนี้อย่างมาก แต่คุณผู้อ่านรู้หรือไม่ว่า หากใส่แอลกอฮอล์ในปริมาณที่ไม่เหมาะสมจะทำให้ไม่ได้ช่วยฆ่าเชื้อได้
วันนี้ดีคิวมีวิธีเลือกใช้แฮนด์เจลมาแชร์ค่ะ

สีสัน เป็นสื่อสากลที่เติมเต็มชีวิตและความหมายลงไปในทุกสิ่งที่เราเห็น สียังส่งผลต่อความรู้สึกของเรา แถมยังสามารถเพิ่มเสน่ห์ให้กับสรรพสิ่งบนโลกให้ดูน่าดึงดูดอีกด้วยถ้าอย่างนั้นเรามาอัพเดท สีแห่งปี 2019 กันเลยดีกว่าค่ะ..  Go-oN บอกเลยว่ารู้ก่อน ปังก่อนนะคะ

สิวที่เราเป็นอยู่เป็นสิวแบบไหน สาเหตุเกิดจากอะไร วันนี้ดีคิวโอโล่แอสเซทจะมาบอกเล่าถึงประเภทและสาเหตุการเกิดสิวให้อ่านกันค่ะ 

เจลล้างมือกลายเป็นสินค้าขายดีในช่วงนี้ เพราะไหนจะไวรัส โควิด-19 (โคโรน่า) ไหนจะฝุ่น PM2.5 อีกซึ่งสถานการณ์ในปัจจุบันหลายท่านเริ่มทำความเข้าใจการป้องกันเชื้อโรคและวิธีเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกันมากขึ้น

สารสกลัดจากลูกเดือยช่วยลดการเกิดริ้วรอย จุดด่างดำ ฟื้นฟูสภาพผิว ทำให้ผิวพรรณแลดูอ่อนเยาว์กระจ่างใส 

คุณอยากเจอครีมที่ใช่ ยิ่งบำรุงผิวก็ยิ่งสวย แถมไม่มีปัญหาแพ้ระคายเคืองมาให้กวนใจไหม แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า ครีมไหนล่ะที่เหมาะกับเราจริงๆ
วันนี้ ทางบริษัท ดีคิว โอโล่ แอสเซท เลยขอมาแนะนำวิธีการเลือกครีมที่ใช่สำหรับผิวเรามาฝากค่ะ

ประโยชน์จากส้มยูสุ สารสกัดที่ไม่ควรมองข้าม เพราะสารจากส้มยุสุช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ต้านอนุมูลอิสระและ ช่วยสลายไขมันได้อีกด้วย

จุดด่างดำแห่งวัย (Age-spot) เป็นจุดที่มีสีเข้มกว่าผิวหนังปกติแบบถาวรซึ่งมักเกิดในบริเวณผิวหนังที่สัมผัสรังสี UV เหตุผลที่เรียกว่าจุดด่างดาแห่งวัยเพราะเมื่ออายุเพิ่มขึ้นจุดด่างดำเหล่านี้ก็จะเพิ่มมากขึ้น

จากประวัติศาสตร์การใช้อันยาวนานของน้ำมันม้าทำให้ยืนยันได้ว่าเป็นสารที่มีคุณค่าต่อผิวของมนุษย์ด้วยคุณสมบัติที่มีประโชยน์หลากหลายด้าน

สารต่อต้านริ้วรอยจากธรรมชาติ ซึ่งสามารถยกกระชับขึ้นทันทีภายใน 5 นาที อีกทั้งยังสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย มอบความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

หลักการง่ายๆของลำดับการใช้สกินแคร์มีอยู่นิดเดียว คือ“เรียงลำดับจากสกินแคร์ที่มีเนื้อที่เบาที่สุดไปเนื้อที่หนักที่สุด” เพราะถ้าหากเราใช้สกินแคร์ผิดลำดับอาจจะทำให้ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์น้อยลงกว่าที่ควรจะเป็น เพราะฉะนั้นเรามาทำความรู้จักลำดับเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องกันดีกว่าค่ะ

สาวๆคนไหนเป็นเหมือนกันทิบ้างคะ ที่ ชีวิตติดจอ!  กันทิบอกไว้เลยค่ะว่า เตรียมตัวระวังอันตรายจาก “แสงสีฟ้า” จากจอมือถือได้เลยจ้า พูดเลยว่านางร้ายมากเลยค่ะหัวหน้า..

สารสเตียรอยด์ซึ่งเป็นที่รู้จักในวงกว้างว่าเป็นสารอันตราย ปัจจุบันมีการนำสารสเตียรอยด์มาใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางค์ ครีมบำรุงผิวกันอย่างแพร่หลาย วันนี้ดีคิว โอโล่ เเอสเซทจะมาบอกเล่าอันตรายที่เกิดจากสารชนิดนี้ต่อร่างกายของเราให้อ่านกันค่ะ

stem cell ของ apple จากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่า สามารถเก็บไว้ได้นานโดยไม่เหี่ยวย่น มีนวัตกรรมการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อพืชเพื่อความงามใช้ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเพื่อทำให้เซลล์ต้นกำเนิดของผิวและเส้นผมมีอายุยาวนานมากขึ้น

ตราสัญลักษณ์ข้างกล่องเครื่องสำอางบอกถึงคุณภาพกรรมวิธีการผลิตต่าง ๆ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยในการตัดสินใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ได้ด้วย

นอกจากวันหมดอายุของผลิตภัณฑ์ (Expire Date) ที่ต้องดูเมื่อเปิดใช้เครื่องสำอางแล้ว เรายังต้องรู้ “อายุการใช้งาน” ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ด้วย ว่าเมื่อเปิดใช้ครั้งแรกแล้ว สามารถใช้ต่อไปได้อีกนานแค่ไหน ซึ่งเรียกว่า POA (Period After Opening)

 “ตลาดฮาลาล” ตลาดที่เป็นโอกาสของผู้ประกอบการไทยในการส่งออกเครื่องสำอาง โดยเครื่องหมายฮาลาลแสดงให้เห็นว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและมีการตรวจสอบตามหลักอย่างถูกต้องและได้รับคามเชื่อมั่นจากชาวมุสลิม

นอกจากการเลือกใช้ครีมตามสภาพผิวปกติของเราแล้ว อีกเรื่องหนึ่งที่เราควรใช้ความสำคัญก็คือ การปรับเปลี่ยนฮอร์โมนในระหว่างเดือนของผู้หญิง ซึ่งมีผลต่อสภาพผิวด้วย ในแต่ละช่วง ผิวจะต้องการการดูแลที่แตกต่างกันไป โดยการปรับเปลี่ยนฮอร์โมนจะแบ่งออกเป็น 3 ช่วง ค่ะ

สารสกัดมะเขือเทศสีทองที่นำเข้าจากประเทศอิสราเอล ซึ่งนำมาสกัดผ่านเทคโนโลยีเฉพาะจนได้สารสำคัญ 2 ชนิด คือ Phytoene และ Phytofluene ซึ่งเป็นสารกลุ่มแคโรทีนอยด์ เช่นเดียวกับไลโคปีน และเบต้าแคโรทีน ซึ่ง IBR-TCLC ® มีข้อแตกต่างตรงที่เป็นแคโรทีนอยด์ที่ไม่มีสี จึงง่ายต่อการใช้งานในสูตรเครื่องสำอาง

มันจระเข้สกัดจากเนื้อเยื่อไขมันของจระเข้และถูกนำมาใช้ป้องกันและรักษาโรคบางอย่างของมนุษย์ และช่วยในเครื่องความงาม ช่วยยังไงบ้างมาดูกัน

ในปัจจุบันนี้ เชื่อว่าหลายๆคนคงเคย ได้ยินเกี่ยวกับเรื่อง นาโนไลโปโซม  ที่ถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มการซึมผ่านของสารสำคัญเข้าสู่ผิวกันมาบ้างนะคะ และอาจจะยังสงสัยว่า คืออะไร ดีอย่างไร วันนี้ทาง ดี คิว โอโล่ แอสเซท มีคำตอบค่ะ

หลายคนคงคุ้นเคยกับคำว่าเซรั่มกันอยู่แล้วใช่ไหมคะ? แต่เมื่อต้นปี 2018 ที่ผ่านมาวงการเครื่องสำอางเริ่มมีการใช้คำว่า Ampoules (แอมเพิล) โดยเฉพาะทางฝั่งเกาหลี ซึ่งตอนนี้เริ่มมีหลายแบรนด์ใช้คำนี้เยอะขึ้นในสกินแคร์ใหม่ กันทิเลยจะชวนมาหาคำตอบกันดีกว่าค่ะว่า Ampoules (แอมเพิล) คืออะไร? และแตกต่างจากเซรั่ม อย่างไร?

โป๊ยกั๊ก ไม่ได้เป็นส่วนผสมของเครื่องเทศที่ใช้ในการปรุงอาหารเท่านั้นมาดูกันค่ะว่าโป๊ยกั๊กมีดีมากกว่าเครื่องเทศแค่ไหนกันเชียว

ผู้ชายก็หวังมีผิวสุขภาพดีเช่นเดียวกับผู้หญิง แต่สภาพผิวผู้ชายจะแตกต่างไปทั้งผิวหน้าและผิวกายเพราะองค์ประกอบผิวที่ต่างกัน ซึ่งต้องการการดูแลแตกต่างกัน

เคยสงสัยกันไหมคะ ทำไมเป็นสิวไม่หายซะที ทั้ง ๆ ที่สรรหาผลิตภัณฑ์มาทั้งรักษาและบำรุงมากมายโดยเฉพาะผู้ที่รักการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ยิ่งปกปิด ทั้ง CC, BB, CONCEALER ยิ่งถูกสิวบุกหนักกว่าเดิม

คุณเคยออกเสียงชื่อแบรนด์เนมผิดกันบ้างมั๊ย? บางครั้งบางทีก็พูดออกไปแบบไม่มั่นใจว่า เอ๊ะ! ฉันออกเสียงถูกต้องหรือเปล่านร้า วันนี้ ดี คิว จะมาแชร์การออกเสียงชื่อแบรนด์ที่ถูกต้องกับสาว ๆ เราจะได้พูดชื่อแบรนด์ต่าง ๆ อย่างถูกต้องและมั่นใจค่ะ !

การดูแลผิวพรรณเป็นเรื่องสำคัญ ไม่ว่าจะอยู่ในช่วงวัยไหนก็ตาม ย่อมต้องการมีผิวพรรณที่ดูดีอยู่เสมอ ดังนั้นเราควรจึงให้ความสำคัญกับการดูแลปรนนิบัติผิว ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละวัย แต่จะมีวิธีการหรือเคล็ดลับอย่างไร? มาดูกันเลยค่ะ

รังสียูวีมีอยู่ทุกที่ อย่าคิดว่ามีฝนแล้วไม่มีแดด แต่จะเลือกครีมกันแดดอย่างไร ให้เหมาะกับผิวตนเอง วันนี้ ดีคิว โอโล่ แอสเซท จะมาบอกเคล็บลับ เกี่ยวกับประโยชน์ของกันแดด และทริคการเลือกกันแดดให้เหมาะกับตนเอง

ถ้าพูดถึงเด็ก เราจะนึกถึงผู้ที่มีอายุน้อย ตัวเล็กๆ มีความบอบบาง น่าทะนุถนอม ผิวละเอียด นุ่มนิ่ม เพราะฉะนั้นผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับสำหรับผิวเด็ก จึงต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยน

เพราะ แสงแดด มลภาวะ และอายุที่เพิ่มขึ้น ทำให้ความสามารถในการสร้างโปรตีนตามธรรมชาติของเราลดลง

Fast track smoothing สารออกฤทธิ์ที่มุ่งเน้นลดเลือนริ้วรอย ให้ผิวเรียบเนียนขึ้น อย่างเป็นไปได้ (A targeted anti-wrinkle ingredient: the reliable option for smoother skin)

เธอมากับฝน เธอสวยตรงที่เดินตากฝน ตัวเปียกฝนเธอก็ยังสวยดี.... เข้าช่วงหน้าฝนทีไร กันทิ ก็ต้องฮั่มเพลงนี้ทุกทีเลยค่ะ ช่วงนี้ฝนตกบ่อยสาว ๆ อาจต้องเดินตากฝนกันบ้าง แต่ดูเหมือนว่าสิ่งที่มากับฝนจะไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็น เชื้อโรค และสิ่งสกปรกทั้งหลายในอากาศแทน !

ในปัจจุบันที่สาวๆหลายท่าน อาจจะไม่มีเวลาในการดูแล บำรุงผิวพรรณของตัวเอง การสครับผิว จึงเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ที่สาวๆ เลือกใช้เป็นตัวช่วยในการดูแลผิว เพราะง่ายและสะดวก

Triple activity for skin brightening เพื่อการปกป้องและให้ผิวกระจ่างใส (Whitening with natural Arbutin, glutathione and vitamin C)

 Let's stay in touch!

Connect with us on Social Media

Facebook  Twitter  YouTube